กระดานสนทนาเว็บไซต์ ศิษย์หลวงพ่อกวย

เรื่องเล่าประสบการณ์ => ข้อความ เรื่องราวต่าง ๆ ที่ อ.เฒ่า สุพรรณได้เคยเขียนไว้ => ข้อความที่เริ่มโดย: โก้ จีนสาตร์ ที่ กรกฎาคม 24, 2011, 11:11:13 am

หัวข้อ: มนต์ขุนแผน (ตอนอภินิหารพระขุนแผน)
เริ่มหัวข้อโดย: โก้ จีนสาตร์ ที่ กรกฎาคม 24, 2011, 11:11:13 am
            เกี่ยวกับพระขุนแผนหลวงพ่อ ความจริงมีหลายเรื่องแต่เอาชนิดเด็ดขาดจริงเอาเรื่องเดียวแล้วกัน นายฉาย บ้านอยู่บางระจัน เขตติดต่ออำเภอเดิมบางนามบวช แถบกุ่มโคก เป็นศิษย์ฆลวงพ่อสมัยหนุ่มเคยมากราบหลวงพ่อและได้ขอคาถาขุนแผนเอาไว้และยังได้พระขุนแผนหลวงพ่อไว้หนึ่งองค์เป็นพิมพ์ขี่ไก่ เนื้อผงน้ำมัน มีอาชีพทำนา ติดจะมีนิสัยทางนักเลงหน่อยๆแขนด้วนข้างหนึ่งโดนฟันสมัยหนุ่มๆ แกมาชอบสาวๆทางบางระจันทางฝ่ายผู้หญิงเขารังเกียจ เพราะมีนิสัยนักเลง และแขนด้วนด้วย แกเลยเอาพระขุนแผนมาทำน้ำมนต์ล้างหน้าล้างตา ความจริงไม่ไดด้ล้างเข้าใจว่าอาจนำพระขุนแผนไปแกว่งในโอ่งน้ำบ้านผู้หญิงด้วย ภายหลังฝ่ายหญิงไม่ลังเกลียด ตกลงได้ดีมีการสู่ขอ นับว่าอัศจรรย์แต่ถ้าเรื่องจบเท่านี้ผม(เฒ่า สุพรรณ)ไม่มาเล่าให้ฟังหรอกนะ
              อยู่ต่อมาภรรยาเกิดท้องแก้จึงได้น้องเมียอีหนึ่งคนมาเป็นภรรยา ทำเอาแม่ยายพูดไม่ออก พอน้องเมียท้องอีกแก่ก็ได้น้องเมียคนที่ 3 มาเป็นภรรยา จำไม่ได้ว่าแค่ 3 คนแน่หรือ4คน มีลูกรวมกัน 19 คน คือเรื่องนี้ผม(เฒ่า สุพรรณ)เจอเขาเวลาผ่านไปตก 30 ปี แล้วไม่ได้เจออีกเลย ลุงแกบอกว่าครั้งหนึ่งได้ไปเผาป่ามีคนเอาขุนแผนไข่ผ่า เนื้อผงขาวไปซุกไว้ในกอไผ่หอผ้ายันต์เอาไว้เผาเท่าไหร่ก็ไม่ไหม้ ตอนหลังได้รู้ว่าพระขุนแผนหลวงพ่อกวยกันไฟได้ด้วย มีบางคนนำขุนแผนขี่ไก่ไปทำน้ำมนต์ให้น้ำไก่เขาว่าดี จะดีแค่ไหนไม่รู้ไม่เคยเห็นสักที ก็จบเรื่องลุงฉายไว้เท่านี้
หัวข้อ: Re: มนต์ขุนแผน (ตอนอภินิหารพระขุนแผน)
เริ่มหัวข้อโดย: โก้ จีนสาตร์ ที่ กรกฎาคม 24, 2011, 11:15:54 am
สุดท้ายผมอาจจะพิมพ์ลงหล่นไปบ้างประการใดต้องขออภัยไว้ในที่นี้ด้วยครับ ก็ขอจบเรื่องมนต์ขุนแผนไว้เท่านี้ คราวหลังจะเสนอ
เครื่องรางทางเมตตามหานิยมชนิดหนึ่งที่ถือว่าเป็นที่รู้จักกันดี และหลวงพ่อกวยก็ทำได้ขลังชนิดว่าเด็ดขาดและน้อยคนนักที่จะได้ไป
นั่นก็คือ "สีผึ้ง" สมัยหลวงพ่อท่านจะผมดอกไม่ชนิดหนึ่งที่อยู่ข้างกุฏิหลวงพ่อ มันคือดอกของต้นอะไร และมีอภินิหารอะไรเกิดขึ้น
แล้วผมจะคัดจากบทความคุณเฒ่า สุพรรณมาให้พี่น้องได้อ่านเองครับ  ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;)
หัวข้อ: Re: มนต์ขุนแผน (ตอนอภินิหารพระขุนแผน)
เริ่มหัวข้อโดย: SODA 405 ที่ สิงหาคม 13, 2011, 08:21:51 am

....ขอบคุณที่มาเล่าสู่กันฟังครับคุณโก้ :D
หัวข้อ: Re: มนต์ขุนแผน (ตอนอภินิหารพระขุนแผน)
เริ่มหัวข้อโดย: paul tang ที่ ตุลาคม 01, 2011, 11:15:49 pm
เข้ามาอ่านครับ เยี่ยมครับ รวบรวมไว้จะได้ไม่สูญหาย เป็นกำลังใจให้ครับ
หัวข้อ: Re: มนต์ขุนแผน (ตอนอภินิหารพระขุนแผน)
เริ่มหัวข้อโดย: temujin ที่ ตุลาคม 08, 2011, 08:43:31 am
เยี่ยมครับ อ่านแล้วยิ่งทำให้ทราบได้ว่าหลวงพ่อท่านแน่แค่ไหน